อาหาร รีวิวร้านดัง กำลังฮ๊อต Dallaslegendstailgate
Common Room BKK

Common Room BKK

Common Room BKK
Common Room BKK

Common Room BKK หลายคนคงคุ้นตากับตึกจามจุรีสแควร์อาจจะเคยมีโอกาสมาทำบุญที่วัดหัวลำโพงก็เลยได้เห็นตึกฝั่งตรงข้าม แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยแวะเข้ามา

ถ้าเห็นรีวิวร้านนี้ทีมงานอยากให้ลองแวะมาสักครั้ง มีเมนูอาหารที่ผสมผสานระหว่างฝรั่งกับไทย และส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจานเดียวหน้าตาเก๋ สีสันมองดูน่ารับประทานแล้ว เห็นแล้วเชื่อเลยว่าอยากแวะมาทานบ่อยๆ

ไม่ใช่แค่เมนูอาหารที่มีให้เลือกเพียบ เมนูเครื่องดื่มที่นี่ยังมีหน้าตาแปลกใหม่และมีจำนวนรายการให้เลือกเยอะจุใจ จะวางแผนเลือกร้านนี้เพื่อดินเนอร์สำหรับโอกาสพิเศษ หรือมาทานแบบบรรยากาศแก๊งค์เพื่อนซี้ที่รู้ใจ บรรยากาศก็ตอบโจทย์ได้ทั้งนั้น ส่วนการเดินทางก็สะดวกเพราะใกล้รถไฟฟ้า MRT สามย่าน มาเมื่อไรก็นัดรวมตัวกันลงตัวอยู่แล้วค่ะ

ถ้าเรื่องความอร่อยในวันนี้จะมี “เคซาเดียไก่ย่าง” จะเด่นตรงแป้งด้านนอกที่ไม่หนาจนก่อนไป แป้งมีความบางละมุน “เมี่ยงปลากะพงทอด”เพราะเนื้อปลากะพงกรอบน่าทานทุกคำยิ่งทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จัดจ้านจี้ดจ้าดและน้ำจิ้มถั่วที่มีความหวาน หอม มัน ยิ่งทำให้ปลากะพงอร่อยมากขึ้น ส่วน “เนื้อริบอายย่าง” เนื้อหอมสมุนไพรชัดเจน เนื้อนุ่มไม่เหนียว ส่วนเครื่องที่แปลกตาดื่มแล้วคนติดหวานปลื้มคือ “ไทยที อีโมชัน” ใครชอบรสชาติและกลิ่นชาไทยหอมๆ พลาดไม่ได้นะคะ

บรรยากาศร้านน่านั่ง มองดูรอบร้านเหมือนสามารถเนรมิตให้เป็นอารมณ์แบบประชุมงานกันก็ได้ จัดเลี้ยงกันก็ดี มีโต๊ะ-เก้าอี้หลากหลายแบบให้เลือกค่ะ แถมรองรับลูกค้าได้ถึง 70 ที่นั่ง แทบจะไม่ต้องกลัวโต๊ะเต็มเลยค่ะ

การบริการพนักงานจะใส่ใจลูกค้าทุกโต๊ะ เมื่อมีลูกค้าใหม่เข้ามาในร้านทางร้านจะรีบจัดการหามุมโปรดให้ลูกค้าใหม่ ตอนที่ทีมงานมาในวันธรรมดาช่วงบ่ายลูกค้าไม่แน่นร้านจนเกินไป อาหารที่สั่งจึงได้ไวรอไม่นานก็ครบจำนวนเมนูที่สั่งค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าบางเมนูสูงไปบ้างเช่น “เมี่ยงปลากะพงทอด” 420 บาท แต่ถ้าเทียบกับความอร่อย วัตถุดิบคุณภาพ ปลากะพงตัวใหญ่ทอดได้กรอบน่าทาน ก็คุ้มค่าก็ราคาที่จ่ายค่ะ ส่วนเมนู “ข้าวผัดโป๊ะแตก” 180 บาท รสชาติจัดจ้านแบบพอดีจริงๆ ถ้าเพิ่มขนาดของหอยแมลงภู่และปลาหมึก หรือเพิ่มจำนวนปลากะพงให้มากขึ้นก็จะคุ้มค่ามากกว่านี้ค่ะ

Call Now